Bộ Xây dựng hưởng ứng cuộc phát động

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay phòng chống dịch COVID -19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Xây dựng đã thực hiện nhiều hành động thiết thực để góp phần ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tặng quà cho Văn phòng Bộ Xây dựng

Sáng ngày 25/3, tại Bộ Xây dựng, bà Diệp Thị Thu Huyền - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã thay mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng ủng hộ kinh phí phòng chống dịch COVID-19 cho Văn phòng Bộ Xây dựng 1.000 chiếc khẩu trang và 50 triệu đồng.

Số khẩu trang và kinh phí này tiếp tục góp phần vào các biện pháp đồng bộ của Bộ Xây dựng nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam số tiền 150 triệu đồng; ủng hộ các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) 30 chiếc giường bệnh trị giá 55 triệu đồng; ủng hộ Bệnh viện Xây dựng 1.000 chiếc khẩu trang và 50 triệu đồng.

Tại trụ sở Bộ Xây dựng đã trang bị một số thiết bị đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc tại cơ quan Bộ; lắp đặt trang thiết bị rửa tay khử khuẩn ở tất cả các thang máy, hành lang, bộ phận một cửa, hành chính; trang bị khẩu trang, nước rửa tay, găng tay cho các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với khách đến liên hệ công tác; tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên Bộ để đảm bảo vệ sinh, phòng, chống dịch được tốt nhất.

Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Bộ Xây dựng phát động

Cùng ngày, Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng - CONINCO cũng đã ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Xây dựng số tiền trị giá 200 triệu đồng. Đây là một trong những hoạt động do Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng phát động toàn thể CBCNVCLĐ thể hiện tấm lòng, tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình, góp phần sẻ chia và đem lại sức mạnh để Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Bích Ngọc

 

Tin tức liên quan

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tình hình kinh tế - xã hội của cả nước, trong đó có Thái Nguyên bị tác động mạnh mẽ.

Ngày 07/04/2020 tại Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, thành viên Ban Chỉ đạo Đề án 896, đã tham dự cuộc họp tổng kết tình hình triển khai thực hiện Đề án năm 2019.

 Nhóm nghiên cứu, bao gồm các nhà khoa học từ Na Uy, Tây Ban Nha, Hà Lan và Italy, đã hợp tác với ESA thực hiện một số thí nghiệm để kiểm tra tiềm năng của urea trong nước tiểu.

Unknown alias 'video_home'